HƯỚNG DẪN HỒ SƠ DU HỌC ÚC

HỒ SƠ ĐĂNG KÍ NHẬP HỌC
  • Hộ Chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC:

Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân:
  1. Ảnh 4x6 (10 tấm)
  2. Hộ  Chiếu (bản gốc)
  3. Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  4. CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  5. Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
Hồ Sơ học tập :
  1. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  2. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  3. Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính:

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:
  1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
  2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.
Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, SACOMBANK, TECHCOMBANK, MARITINEBANK, HDBANK..v.v. Nếu bạn dự định vay tiền ngân hàng đi du học & chưa biết lựa chọn ngân hàng nào, chúng tôi có thể giới thiệu bạn tới một trong các ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn cho vay du học.

Tuy nhiên nếu gia đình bạn đã có sẵn nguồn tiền và các nguồn thu nhập có thể chứng minh được rất rõ ràng thì bạn có thể chứng minh trực tiếp bằng sổ tiết kiệm. Nếu bạn phân vân không biết mình nên chọn cách nào, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chứng mình tài chính an toàn, thuận tiện, tiết kiệm và phù hợp nhất với hoàn cảnh cụ thể và chi tiết thu nhập của gia đình bạn.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:
  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng
Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng ( 03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.
Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi được hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết “hoàn toàn miễn phí”.


Thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Đỉnh Cao (TipTop Consultant Co.,Ltd.)
Hotline: 0126.4400.648
Email: info@tiptop.vn
Trực tuyến
Yahoo: TipTop.info
Skype: TipTop.vn1