Nhận được tin có Visa du học em như muốn nhảy lên và hét to với mọi người rằng “mình đã được đi du học rồi”, cám ơn các anh chị đã tận tình giúp cho hồ sơ của em có Visa nhanh chóng như vậy.
Hiện giờ, em vẫn còn rất ngỡ ngàng khi cầm trên tay tấm visa du học – hành trang không thể thiếu cho con đường học tập sắp tới của em. Vậy là em sắp được đến Úc - đất nước mà em vẫn hằng mơ ước được đặt chân tới để học hỏi những kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu cho bước đường sự nghiệp trong tương lai, thăm nhà hát con sò nổi tiếng, thăm những bến cảng sầm uất, tận mắt nhìn thấy những chú kanguru nhảy nhót.
Em rất vui vì trải qua bao nhiêu thử thách cuối cùng em cũng có visa đi kịp cho khóa học của mình. Thật sự mà nói từ khi bắt đầu chuẩn bị đến khi bắt tay vào làm hồ sơ em đã coi đây là thử thách đầu tiên của em rồi.
Chi phí trung bình về nhà ở, đi lại, ăn uống, giải trí tại Mỹ.Mỹ là một quốc gia rộng lớn và điều này ảnh hưởng đến sự đa dạng về chi phí cuộc sống ở các tiểu bang khác nhau. Mỗi trường Đại học lại có một dấu ấn riêng, vì thế mỗi người sẽ có những kinh nghiệm du học khác nhau nếu học tại những ngôi trường khác nhau. Tuy học phí ở Mỹ được đánh giá là khá đắt đỏ, chi phí cuộc sống lại được cho là khá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn về mức hầu bao mình phải dành riêng cho sinh hoạt phí.
Nhiều người ví phỏng vấn xin visa đi Mỹ như “cửa ải” khó vượt qua. Còn các viên chức lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM cho rằng xin visa vào Mỹ là điều có thể…Cùng TipTop tìm hiểu nên làm gì và nói gì trước khi phỏng vấn xin Visa bạn nhé
Yêu cầu công việc hay mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố chính giúp bạn xác định được chương trình nào là phù hợp nhất. Mách nhỏ bạn những điều nên và không nên làm trước khi chọn chương trình phù hợp
Phần đông các bạn du học sinh Việt Nam tại UK đều cho rằng chỗ ở là điều làm các bạn lo lắng nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm của bạn Trần Vinh Quang (đang học khóa MA International Business- Đại học Greenwich) sau 4 lần di chuyển chỗ ở trong 9 tháng sống tại Anh.
Hiện nay, có đến hơn 100 nghìn sinh viên và nghiên cứu sinh của Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây. Các trường đại học, cao đăng ở Singapore chuyên cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và rèn luyện đa dạng. Các bằng cấp đều được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo cho sự thăng tiến trong công việc sau này.Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi từ việc du học Singapore, các sinh viên học sinh đang chuẩn bị tới đảo quốc sư tử này cũng nên chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những khó khăn trong thời gian sinh sống tại đây.