Phí xin visa Úc sẽ thay đổi từ 1.7 năm 2015

Phí xin cấp Visa (VACs) sẽ thay đổi từ 1 tháng Bảy năm 2015. Những thay đổi này nhằm tăng thêm ngân sách cho bộ nhập cư Úc và quỹ An toàn Quốc Gia
Những thay đổi từ tháng 7 sẽ bao gồm:

 
Sẽ tăng giá theo tỷ lệ lạm phát (2.3%) cho những loại visa phải đối mặt với tác động của sự tăng giá chung của kinh tế thế giới. Những loại visa này  bao gồm: visa Nhập cư vĩnh viễn theo dạng tay nghề (Permanent Migration Skill Stream), visa Tốt nghiệp tay nghề (Skilled Graduate), visa Kinh doanh tạm thời dài hạn (Temporary Long Stay Business sub class 457), các loại visa Du lịch và Sinh viên.
 
Tăng 5% cho các loại visa do có nhu cầu tăng cao: visa Kinh doanh tạm thời ngắn hạn, visa lao động theo kỳ nghỷ (Working Holiday), visa Nhà đầu tư đã ngỷ hưu (Retirement Investor Visas) và Visa Bố mẹ phụ thuộc (Contributory Parent visa streams).
 
Tăng 10% vào các hình thức visa thuộc nhóm Other Family: Bảo lãnh họ hàng (remaining relative), Họ hàng cao tuổi (Carer and Aged Dependent Relative) và visa Bố mẹ không phụ thuộc (non-contributory) Parent visa.
 
Tăng 50% cho visa Significant Investor Visa (SIV) cho các nhóm nghành nhập cư tay nghề, tối thiếu 5 triệu đô la úc theo yêu cầu của luật visa.
 
Điều chỉnh lại giá tùy theo các hình thức nộp đơn online và trực tiếp đối với từng loại visa.
 
Các loại hình visa Electronic Travel Authorities (ETA), eVisitor và Refugee and Humanitariean sẽ không bị ảnh hưởng những thay đổi này. Dưới đây là danh sách bảng giá với từng loại visa.
 


Nguồn: Immi