Stories Travel & LifeStyle

Hương! Khoảnh Khắc Khiến Tôi Ấn Tượng

By

Hương, không còn là khái niệm gắn với cảm giác thuần túy, không còn là câu chuyện riêng của mùi. Nó là cảm xúc, là ký ức, là cách tạo hóa đưa ta trở về yêu thương.

  • Có bao giờ bất chợt ngửi thấy một mùi hương quen thuộc, lòng bạn lại xốn xang những kỷ niệm cất giấu bấy lâu nay bỗng dưng ùa về. Mùi phấn viết bảng, mùi giấy mới, mùi của cỏ mới cắt, mùi nồng cùng hơi ẩm của nước mưa trên đường nhựa, mùi lúa chín, rạ khô… đến những cơn giông có mùi ngai ngái… tất cả đều gợi lại bao ký ức trong ta. Phải chăng, mùi hương đã cất giữ hộ ta những kỷ niệm đẹp…

Ngồi xuống đây cùng mình, nhâm nhi vài ngụm trà nóng và hàn huyên những câu chuyện đã qua. Có lẽ những khoảnh khắc về sự ấn tượng mùi hương đầu tiên trong cuộc đời ít ai ghi nhớ và cũng ít ai nghĩ rằng đó là 1 thứ đáng để nhớ.  Để mà nói có đáng trách không thì mình xin phép được trả lời thẳng thừng là “KHÔNG” vì mỗi người có 1 mối quan tâm và những kỹ niệm đáng nhớ khác nhau.

Về phần mình, tuổi thơ gắn bó với nơi đồng quê, xóm làng bình dị cho nên những khoảnh khắc làm mình ấn tượng cũng thật bình dị.

Kỳ nghỉ hè của mình là những trưa nắng 40 độ vẫn tung tăng bắt chuồn chuồn và chơi trốn tìm với lũ trẻ con trong xóm đến tận chiều. Mặt mũi lấm lem, quần áo ướt đẫm mồ hôi mà miệng thì vẫn cười tươi như hoa.

Mùa hè là mùa của những cơn mưa rào. Nó cũng là mùa mà mình ốm liên miên vì những lần tắm mưa cả tiếng đồng hồ dù biết chắc là về đến nhà sẽ là những trận đòn nhừ tử. Cảm giác mùi đất bị ngấm nước mưa khiến mình cứ muốn đứng dưới mưa mà hít hà mãi. Một khoảnh khắc khiến mình như khựng lại mất 1 vài giây rồi bị nghiện lúc nào không hay. Cho đến tận bây giờ khi đã trưởng thành và phải lo nghĩ nhiều thứ hơn nhưng những cơn mưa mùa hè vẫn làm mình như được sống lại với kí ức.

Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, dù những thứ phù phiếm ngoài kia có thể cuốn ta theo và đi rất xa cái hạnh phúc nhỏ bé của mình, nhưng đến một lúc nào đó trong cuộc đời, một mùi hương quen thuộc sẽ đánh thức mọi giác quan, mọi ước mơ giản dị nhất trong con người. Bạn sẽ cảm thấy thèm được sống lại những ký ức đẹp đẽ, muốn được bình tâm và chẳng chút lo toan trong cái hạnh phúc êm đềm giản dị này.

Fr: XXIV

You may also like