lifestyle Stories Tản Văn

Mưa! Một Miền Kí Ức…

Tôi rất thích ngắm nhìn trời mưa, ngắm nhìn từng giọt nước long lanh đọng trên bậu cửa. Những giọt pha lê trong suốt nhảy múa xoay tròn trên những đóa hoa, rồi dần dần theo những phiến lá xanh rười rượi, trượt xuống, làm bạn với đất mẹ hiền hòa. Còn nhớ lúc bé … Continue reading Mưa! Một Miền Kí Ức…

By

Tôi rất thích ngắm nhìn trời mưa, ngắm nhìn từng giọt nước long lanh đọng trên bậu cửa. Những giọt pha lê trong suốt nhảy múa xoay tròn trên những đóa hoa, rồi dần dần theo những phiến lá xanh rười rượi, trượt xuống, làm bạn với đất mẹ hiền hòa.

Còn nhớ lúc bé rất thích cầm chiếc ô xoay vòng vào buổi chiều mưa tầm tã, đôi chân nhỏ tinh nghịch đá tung tóe những bọt nước phía dưới chân, chiếc váy hoa của cô bàn bên nhẹ nhàng bay lên vỗ về làn gió phóng khoáng, lúc la lúc lắc bím tóc đuôi gà theo từng nhịp lay động, khuôn mặt khả ái cười vui vẻ đến rạng ngời.

Còn hiện tại, bản thân chỉ muốn lười biếng ngồi gác chân lên chiếc ghế xoay vài vòng, hai tay ôm tách cà phê nghi ngút khói, hương thơm tỏa ra quyện cùng với mùi của đất ẩm và ngào ngạt hương hoa trong vườn. Tôi chính là thích hương vị này, bật một bản nhạc cổ điển nào đó, nghêu ngao hát vu vơ rồi nhắm mắt lại thưởng thức vị cà phê sánh đậm còn vương vấn mãi nơi khoang miệng. Tuyệt. Lòng bỗng chốc đong đầy hạnh phúc…

Có thể bởi vì tôi quá nhạy cảm chăng, nên bản thân mới dễ dàng rung động trước những điều nhỏ nhặt? Thật ra cũng có đôi lúc tôi đã vô tình quên mất đi thứ bản năng tốt đẹp này, mưu cầu quá nhiều, toan tính quá nhiều, thế nên vẫn có những ngày dù cho bầu trời có xanh trong đến nao lòng cũng chẳng thể thắng nổi những muộn phiền cất giữ trong tim.

Nhiều lúc tôi thầm tự hỏi tại sao khi chúng ta còn nhỏ lại dễ dàng vui vẻ đến thế, mẹ cho một chiếc bánh bông lan mềm tan cũng đã đủ khiến cô nhóc bướng bỉnh nào đó cười tươi cả ngày. Có một người Em tôi từng nói: “Làm người lớn sướng thật, thích làm cái gì thì làm, không ai trói buộc hay quản thúc, muốn lớn thật nhanh để được tự do tung tăng cuộc đời của mình. “, tôi chỉ mỉm cười mà lòng mặn đắng, bởi vì quen, quen thuộc đến đau lòng…

Chúng ta lúc bé luôn ao ước được trưởng thành, trưởng thành rồi thế nhưng lại khao khát giá như có phép màu để bản thân được quay trở lại những tháng ngày còn ấu thơ. Nhưng trên đời làm gì có cỗ máy thần kì của Doraemon, cũng chẳng hề tồn tại hai chữ “giá như” mà chúng ta vẫn hằng tưởng tượng. Vuột mất rồi làm sao có thể với lấy, mây của trời cứ để gió cuốn trôi.

  • Trưởng thành chính là quá trình bắt buộc đối với mỗi một người sinh ra trong cuộc đời này. Chúng ta vốn dĩ không cách nào có thể trốn tránh, vậy nên cứ thản nhiên mà đón nhận, chỉ hi vọng bản thân có đủ bản lĩnh để trưởng thành, sau đó lại vui vui vẻ vẻ sống trọn vẹn một cuộc đời an nhiên.

Khoảng thời thanh xuân bùng nổ, có thể bản thân đã khao khát rất nhiều, nỗ lực rất nhiều, dũng cảm rất nhiều,…nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận hiện thực nếu kết quả không như ý muốn, nếu bản thân hi vọng rồi lại tuyệt vọng, đứng lên rồi lại ngã xuống, khao khát và đam mê đột nhiên nguội lạnh, nhiệt huyết bỗng chốc hóa thành tro thì tôi hi vọng, bạn và tôi vẫn sẽ tiếp tục kiên cường, tiếp tục chiến đấu hết mình để theo đuổi thanh xuân. Biết đâu chúng ta sẽ có thể gặp nhau ở cuối con đường, cố lên nhé, “chúng ta”!

Cuộc hành trình mà chúng ta đang đi là cuộc hành trình ngàn dặm, vì thế nên bạn không cần phải quá vội vàng, không cần phải quá bi quan, mỏi chân rồi thì ngừng lại để nghỉ ngơi, nhân tiện có thêm một khoảng không để ngắm nhìn thế gian rộng lớn này. Biết đâu bạn sẽ đột nhiên nhận ra bản thân lại say mê những đóa bồ công anh lạc loài đến thế, nhận ra cầu vồng sau cơn mưa lại rực rỡ một cách lạ kì, hoặc đơn giản chỉ là cảm thấy chiếc bếp than mẹ thổi lửa hằng ngày chính là hình ảnh đẹp đẽ nhất trên cuộc đời.

Sống chậm lại một chút, lắng nghe nhiều hơn một chút, bạn rồi sẽ nhận ra bản thân vô cùng may mắn khi được sinh ra trên cõi đời này. Cuộc sống không phải là một cuộc chiến, nếu bạn xem nó là cuộc chiến thì áp lực rồi sẽ ép chết bạn, nhưng chỉ cần bạn dịu dàng với nó một chút, cuộc đời sẽ tỏa hương.

You may also like